Nhà ống lạ mắt ở Indonesia

     Vì diện tích khiêm tốn nên mỗi không gian của căn hộ đều được sử dụng một cách hiệu quả và ngăn nắp, thiết kế đơn giản nhưng vẫn đẹp. Một ngôi nhà ống ở ngoại ô thành phố tỉnh lẻ của Indonesia tuy thiết kế đơn giản nhưng vẫn đẹp, cá tính và thân thiện với môi trường.

NO

Mặt tiền nhà đơn giản và độc đáo với những tấm ván gỗ "cơ động" có thể trượt hay nhấc ra

      Bekasi là một thành phố nhỏ ở Indonesia với số dân chỉ hơn 2 triệu người, nhưng cũng như một số nước Đông Nam Á khác, quỹ đất ở đây cũng đang dần khan hiếm và đối với gia đình công chức nhà nước như Nugroho Wisnu và vợ Tri Sundari thì việc có được một một mảnh đất với mặt tiền hơn 3 mét ở một khu ngọai ô như thế này cũng là một cố gắng vượt bậc.

NO 1

Sảnh vào màu thời gian

     Và với sự giúp đỡ tận tình của những người bạn trong ngành kiến trúc và xây dựng, gia đình trẻ của anh cũng đã dựng được một ngôi nhà thật đơn giản nhưng cũng đầy cá tính trong một nguồn ngân sách vô cùng hạn hẹp. Ngay mặt tiền nhà nơi thông thường được trang trí lộng lẫy nhất cũng được anh đơn giản hóa bằng những tấm panel ghép từ những thanh gỗ tận dụng tạo thành cánh cửa trượt suốt chiều cao nhà, khiến mỗi khi mở ra thì toàn bộ căn nhà được ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Và vô hình chung nó trở thành một nét đặc biệt trong cả khu phố.

NO 2

Phòng sinh họat chung của gia đình

NO 3

Góc làm việc xinh xắn của chủ nhân

     Xu hướng của Wisnu là càng đơn giản càng tốt, một phần theo lời khuyên của bạn bè, nhưng quan trọng là do ngân sách bị hạn chế. Những bức tường, những cây cột để mộc và quét xi măng, tuy đơn giản nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp tinh tế. Vì diện tích khiêm tốn nên mỗi không gian của căn hộ đều được sử dụng một cách hiệu quả và ngăn nắp.

NO 4

Sân sau nhà – bên cạnh là sân sau nhà khác, ngăn cách ước lệ bằng hàng cột bê tông

NO 5

Một cách tận dụng không gian hiệu quả

NO 6

Tri Sundari trong căn bếp đơn sơ đến mức tối đa và mở luôn ra vườn


     Toàn bộ công trình này khiến gia đình trẻ tốn khỏang 20 ngàn USD, một cái giá mà theo Wisnu là chỉ bằng 2/3 giá trị một căn nhà khác với diện tích tương tự trên thị trường xây dựng. Điều này cũng một phần nhờ sự sáng tạo của kiến trúc sư Ahmad Djuhara và sự đồng thuận của hai bên khi cùng đưa ra thiết kế cho ngôi nhà. Một công trình thật đơn giản mà cô đọng, với cách sử dụng bê tông trần, đường nét tối giản và màu sắc u nhã ảnh hưởng của kiến trúc Nhật Bản hiện đại, nhưng những mành tre và đồ gỗ trong nhà thì đậm chất Đông Nam Á bản địa.

Theo Afamily