vpvt-900x180

32105146 167786037388396 1248632256637960192 n

LIENMINH GROUP Tham gia Hội nghị Doanh nhân Việt Nam toàn thế giới 2015 tại Nga

     Ngày 10-12/11/2015, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Công Thương Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp tổ chức Hội nghị Doanh nhân Việt Nam toàn thế giới, tại Macxitcova (LB Nga). Với chủ đề " Đầu tư và những cơ hội trong giai đoạn phục hồi kinh tế thế giới".

 Hoinghidoanhnhanthegioi

     Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Sơn - Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga; Vụ trưởng Vụ Quan hệ kinh tế khoa học và công nghệ; Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam; hơn 600 doanh nhân Việt Nam đến từ các quốc gia thuộc các châu lục trên toàn thế giới.

      Tham dự Hội nghị có hơn 600 doanh nhân Việt Nam đến từ các quốc gia thuộc các châu lục trên toàn thế giới

      Hưởng ứng Hội nghị doanh nhân thế giới cũng như thực hiện sứ mệnh vươn tầm ra thế giới của mình, LIENMINH GROUP tháp tùng cùng với đoàn doanh nhân Lâm Đồng – Việt Nam tham gia Hội nghị. Đại diện LIENMINH GROUP tham gia có Bà Lê Minh Nở- Giám đốc Marketing và Bà Đinh Thị Kim Yến- Trưởng phòng XTTM. Hội nghị Doanh nhân Việt Nam toàn thế giới là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các sự kiện kinh tế, thương mại, đầu tư của Việt Nam tại Liên bang Nga được tổ chức trong tháng 11/2015, nhằm quảng bá, giới thiệu hoạt động của các doanh nghiệp, các sản phẩm dịch vụ của Việt Nam tới thị trường và người tiêu dùng tại LB Nga.

Hoinghidoanhnhanthegioi 3

Bà Lê Minh Nở- Giám đốc Marketing và Bà Đinh Thị Kim Yến- Trưởng phòng XTTM

     Với chuỗi các hoạt động vô cùng ý nghĩa:

     Ngày 11/11/2015 là hoạt động chính của hội nghị Doanh nhân Việt Nam toàn thế giới – phiên tham luận và giao lưu các doanh nghiệp.

     Hội nghị cũng nhấn mạnh những đối tác đầu tư chiến lược tính đến tháng 10/2015 như: Top đầu tư FDI vào Việt Nam: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,...Top đầu tư FDI của Việt Nam ra nước ngoài: Lào, Campuchia, Nga,...Top các nước xuất khẩu của Việt Nam: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản. Top các nước Việt Nam nhập khẩu: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan,..

      Phần tham luận diễn ra sôi nổi, với nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu đại diện các cơ quan ban nghành và doanh nhân thành đạt mong muốn có sự hợp tác toàn cầu để cùng nhau tạo nên một cồng đồng các doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững.

       Tại Hội nghị, ông Nguyễn Cảnh Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam, doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài cần tăng cường đoàn kết gắn bó; trong đó, đặc biệt phát huy vai trò của đại diện các cơ quan nhà nước trong việc hỗ trợ, gắn kết các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam...

       Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV cho biết: Cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài đã và đang có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển kinh tế Việt Nam. Chỉ tính riêng trong lĩnh vực kiều hối, hàng năm, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã đóng góp hàng chục tỷ USD. Năm 2015, dự kiến, lượng kiều hối đạt 13 tỷ USD. Về hoạt động đầu tư trực tiếp của nước ngoài vào Việt Nam, các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tham gia chiếm 5% tổng số dự án và 3,8% tổng giá trị các dự án FDI đăng ký về Việt Nam... Điều đó cho thấy vai trò ngày càng to lớn của cộng đồng doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới.

       Ông David Nguyễn - đại diện doanh nhân Việt Nam từ Hoa Kỳ cho rằng, với Hiệp định TPP vừa được Chính phủ Việt Nam ký kết tháng 10 vừa qua sẽ là cơ hội, song cũng đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nhân Việt, đòi hỏi phải có sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng. Ông cũng băn khoăn làm sao để doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam có ngân hàng của Việt Nam tại Hoa Kỳ để hỗ trợ các thủ tục thanh toán, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh thương mại...

        Hội nghị cũng khẳng định thị trường BĐS Việt Nam tuy mới hình thành nhưng đã có nhiều bước phát triển tích cực. Hệ thống quy phạm pháp luật điều chỉnh hoạt động của thị trường BĐS cũng dần hoàn thiện trong những năm vừa qua tạo hành lang pháp lý và môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài. Xem xét về khía cạnh đầu tư trung hạn và dài hạn, Việt Nam là một điểm hấp dẫn để đầu tư kinh doanh BĐS, vì những lý do sau:

     - Nhu cầu về BĐS như: nhà ở, hạ tầng khu công nghiệp, trung tâm thương mại, BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam còn rất lớn tạo nguồn cầu cho thị trường BĐS. Việt Nam đạt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 cơ bản thành một nước công nghiệp, cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, quá trình đô thị hóa cũng diễn ra với tốc độ cao, dân số đô thị sẽ tăng nhanh là tại các nước đô thị lớn; thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam vượt ngưỡng 1.000 USD/người sẽ là những yếu tố thị trường BĐS Việt Nam phát triển mạnh trong thời gian sắp tới.

     - Sự nghiệp công nhiệp hóa hóa, hiện đại hóa sẽ kéo theo tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Theo chiến lược phát triển đô thị của Việt Nam, tỷ lệ đô thị hóa dự kiến sẽ đạt tới khoảng 45% vào năm 2025.

       Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ Công thương Việt Nam, Uỷ ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài đã cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hoạt động gắn kết với các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài; sẵn sàng chia sẻ thông tin với các doanh nghiệp; kiến nghị với Chính phủ, các cơ quan Chính phủ sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nhân Việt Nam, góp phần thúc đẩy hàng hoá, sản phẩm của người Việt Nam ra thế giới.

Hoinghidoanhnhanthegioi 2

     Hội nghị kết thúc sau một ngày làm việc tích cực. Tiếp theo chuỗi hoạt động này, ngày 12/11/2015 tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Macxcova sẽ diễn ra cuộc Tọa đàm về thành lập kênh thanh toán song phương Việt – Nga và khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao kéo dài trong vòng một tháng.