QC Tuyen Dung

banner khu dat langbiang1

  • KHU ĐẤT NỀN BIỆT THỰ LANG BIANG GIÁ RẺ

    Quy hoạch tổng thể Vị trí tiềm năng • Cách trung trung tâm Tp. Đà Lạt 9km.• Gần trung tâm, chợ, bệnh viện, bưu điện, trường học.... khu vực dân cư.• Thế đất trên đồi cao, view đẹp, yên tĩnh rất...

“Cảm ơn, cảm ơn, người Đà Lạt tốt quá!”

     Sáng ngày 4-6-2012, khi lau chùi xe chuẩn bị cho một ngày lao động mới, anh Nguyễn Công Hoan (sinh năm 1959), lái xe 49X - 6247 thuộc Hợp tác xã Đà Lạt taxi phát hiện dưới gầm ghế xe chiếc ví có rất nhiều tiền mệnh giá 500.000 đồng và giấy tờ tùy thân của một khách hàng nào đó làm rơi trên xe. Anh vội tìm số điện thoại của những khách hàng đã thuê anh chở đi trong chiều và đêm hôm trước. Sau khi xác minh chính xác tên người bị mất chiếc ví, anh Hoan đã mang đến tận khách sạn trả lại cho người chủ của chiếc ví tiền.

images780855 Trang 7.3.jpg
Anh Nguyễn Công Hoan

     Ông Hùng, một khách du lịch đến từ Hà Nội đang hốt hoảng đi tìm chiếc ví bị mất, vì toàn bộ giấy tờ, tiền của trong chuyến du lịch của gia đình đều nằm trong đó. Ông vô cùng xúc động: "Cảm ơn, cảm ơn, người Đà Lạt tốt quá! Nếu không, chúng tôi không biết sống thế nào trong những ngày ở Đà Lạt, rồi còn phải về Hà Nội...". Ông Hùng rút ra 1 triệu đồng trong số tiền hơn 10 triệu đồng biếu lại anh Hoan. Anh Hoan từ chối không lấy: "Đó là tiền của ông, tôi chạy xe taxi mỗi ngày cũng kiếm được chút tiền nuôi con ăn học rồi".

     Được biết, anh Nguyễn Công Hoan quê gốc xã Bảo Khê, huyện Kim Động (Hưng Yên), đã từng tham gia quân đội nhiều năm, là chiến sĩ Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 111, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2, tham gia chiến đấu giúp bạn Campuchia những năm 1978 - 1979; được thưởng Huân chương Chiến công hạng ba (năm 1979) và Huy hiệu Dũng sĩ cứu nước của Nhà nước Hoàng gia Campuchia, rồi chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Trở về với đời thưởng, anh học nghề lái xe và vào Đà Lạt sinh sống. Hiện anh chị và 2 con vẫn phải ở trong căn nhà thuê rộng chừng 20m2. Cựu chiến binh Nguyễn Công Hoan tâm sự: "Mình là cựu chiến binh, đói cho sạch, rách cho thơm, anh ạ!". Dù ở đâu làm gì, mình cũng phải luôn giữ được phẩm chất đạo đức của người lính - Bộ đội Cụ Hồ".

Theo raovatdalat.vn