Du khách Ấn Độ tới Đà Lạt mang không khí mới cho du lịch địa phương


Đăng lúc: 2023-05-10 03:54:25 bởi Phan Thị Thu Hiền

Du lịch đến Việt Nam đang là xu hướng của người dân Ấn Độ. Việc tổ chức đưa du khách đến Đà Lạt, huyện Lạc Dương và nhiều điểm du lịch khác của tỉnh Lâm Đồng đang là dự tính của nhiều đơn vị lữ hành của quốc gia Tây Á này.

PINI giới thiệu nhiều sản phẩm du lịch mới lạ để du khách trải nghiệm

Ngày 9/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. HCM và Tập đoàn Liên Minh phối hợp tổ chức hội thảo hợp tác phát triển du lịch giữa Ấn Độ và Đà Lạt tại Quẩn thể khu du lịch PINI, huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng), nhằm thu hút nhiều hơn nhóm khách quốc tế.

Phát biểu tại hội thảo, ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Tp. HCM cho biết, hoạt động du lịch đến Việt Nam đang là xu hướng của người dân Ấn Độ. Việc tổ chức đưa du khách đến Đà Lạt, huyện Lạc Dương và các điểm du lịch khác của Lâm Đồng đang là dự tính của nhiều đơn vị lữ hành của Ấn Độ.

Ông Madan Mohan Sethi đề nghị các công ty lữ hành của hai nước sớm gặp và trao đổi những ý tưởng hợp tác nhằm đưa du khách đến vùng cao nguyên Lâm Viên.

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam hoan nghênh sự tiếp đón của Tập đoàn Liên Minh. Chúng tôi sẽ ký kết hợp đồng với tập đoàn Liên Minh với hi vọng sẽ có sự hợp tác mạnh mẽ và hỗ trợ lẫn nhau cho sự phát triển du lịch của cả hai nước.
Ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Tp. HCM hoan nghênh sự tiếp đón của Tập đoàn Liên Minh.
Ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam (thứ 5 từ trái) cùng các doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ và Việt Nam.
Ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Tp. HCM (thứ 5 từ trái) cùng các doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ và Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi hội thảo, ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch HĐQT Liên Minh Group (chủ đầu tư quần thể khu du lịch PINI - Đà Lạt) nhấn mạnh, hội thảo chính là cơ hội đầu tư đẩy mạnh hợp tác kinh tế song phương trong lĩnh vực du lịch, lữ hành, thương mại và dịch vụ giữa tỉnh Lâm Đồng nói chung và Quần thể khu du lịch PINI nói riêng với Ấn Độ.

Theo ông Phúc, qua buổi hội thảo này, các bên sẽ tìm ra những hướng hợp tác, giải pháp mới nhằm tạo đột phá trong hợp tác du lịch, qua đó tăng cường củng cố mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên. Ông Ngô Quang Phúc đánh giá, du khách Ấn Độ tới Đà Lạt mang không khí mới cho du lịch của địa phương. Các sản phẩm du lịch mới lạ đang chờ du khách trải nghiệm.

Ông Đinh Vĩnh Cường – Chủ tịch 365 Group, Chủ tịch CLB kết nối Doanh nhân Việt Nam và Quốc tế (VIENC) đơn vị kết nối xúc tiến các hoạt động du lịch giữa doanh nghiệp Ấn Độ và các công ty du lịch địa phương tại TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Ông Đinh Vĩnh Cường – Chủ tịch 365 Group, Chủ tịch CLB kết nối Doanh nhân Việt Nam và Quốc tế (VIENC) đơn vị kết nối xúc tiến các hoạt động du lịch giữa doanh nghiệp Ấn Độ và các công ty du lịch địa phương tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Người Ấn Độ sẵn sàng trả phí lớn trải nghiệm Đà Lạt, Lạc Dương

Buổi hộI thảo có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ - những đơn vị đang có kế hoạch tổ chức đưa du khách đến Đà Lạt, Lạc Dương và các điểm du lịch khác của Lâm Đồng.

Ông Amit Kumar, Giám đốc kinh doanh Shashi Travels and Tours PVT Ltd cho biết ông rất hứng thú với du lịch Lâm Đồng sau nhiều năm tìm hiểu. Khí hậu và sự đa dạng văn hóa ở địa phương là một điểm nhấn, khó có thể tìm thấy ở một nơi khác tại Việt Nam.

“Người Ấn Độ sẵn sàng chi trả các khoản chi phí lớn cho những trải nghiệm Đà Lạt, Lạc Dương”, ông Amit Kumar chia sẻ.

Cùng chung ý kiến, ông Subhransu Roy, Giám đốc kinh doanh công ty du lịch LRDMC India PVT.LTD cho hay, ông rất thích đến Việt Nam vì sự đa dạng văn hóa và có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp thu hút ông và các công ty lữ hành. “Qua buổi hội thảo, tôi sẽ kết nối những người khách Ấn Độ biết tới nhiều hơn nữa về Việt Nam nói chung, về Đà Lạt, Lạc Dương nói riêng”, ông Subhransu Roy nói.

Du khách Ấn Độ tới Đà Lạt mang không khí mới cho du lịch của địa phương

Lễ ký Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa công ty Cổ phần đầu tư & Phát triển Quần thể khu du lịch PINI với các doanh nghiệp du lịch Ấn Độ, Câu lạc bộ kết nối doanh nhân Việt Nam và quốc tế (VIENC).

Là một trong những doanh nghiệp du lịch lữ hành uy tín tại Việt Nam tham dự kết nối chia sẻ với các doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, đại diện chi nhánh công ty lữ hành Viettravel bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác song phương cùng các doanh nghiệp du lịch Ấn Độ thời gian tới.

Cũng tại buổi hội thảo, ông Cil Proh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương chia sẻ, địa phương chưa được nhắc đến nhiều trên bản đồ du lịch Việt Nam nhưng đa số các điểm du lịch lớn, danh tiếng đều nằm tại huyện Lạc Dương. Ông Cil Proh rất hy vọng, Đà Lạt hay Lạc Dương sẽ là lựa chọn của du khách Ấn Độ trong thời gian tới.

Để đánh dấu sự kêt nối thành công, chiều cùng ngày đã diễn ra lễ ký Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa công ty Cổ phần đầu tư & Phát triển Quần thể khu du lịch PINI với các doanh nghiệp du lịch Ấn Độ, Câu lạc bộ kết nối doanh nhân Việt Nam và quốc tế (VIENC).

THEO: baoquocte.vnXem thêm tin tức mới cập nhật