Quần thể Khu du lịch Pini - khu du lịch nhận kỷ lục châu á độc lạ tại Đà Lạt


Đăng lúc: 2023-05-12 07:49:48 bởi Phan Thị Thu Hiền

Ngày 9/5/2023 quần thể khu du lịch Pini một trong top những địa điểm vui chơi giải trí đẹp – độc - lạ tại Đà Lạt đã chính thức ghi danh vào sách kỷ lục châu Á với hạng mục:

“Quần Thể Khu Du Lịch Lấy Cảm Hứng Từ Điển Tích Dân Gian Của Người Bản Địa Tây Nguyên Việt Nam. Với Các Hạng Mục – Công Trình Có Chủ Đề Về: Quỷ Hiền Lương Lớn Nhất Châu Á”


Theo điển tích tương truyền, thời hoang hóa, con người sống giữa đại ngàn, làm rẫy lên nương phải canh chừng thú dữ. Những dòng nước xiết đoạt mạng người cùng dịch bệnh hoành hành ngang ngược, thú dữ muôn nơi bủa vây. Cặp vợ chồng nọ vì cái ăn mà dấn thân vào rừng sâu, người chồng không may bỏ mạng dưới dòng nước xiết khi bảo vệ người vợ đang mang thai tránh sự truy đuổi của bầy thú dữ. Vào đúng lúc người vợ ôm bụng bầu tuyệt vọng trước sự tấn công của hùm beo, thì một con vật to lớn xuất hiện với tiếng gầm vang vọng xua đuổi thú dữ, bảo vệ tính mạng cho người vợ. Con vật to lớn ấy có chiếc lưỡi dài, đầu to và cặp sừng nhọn đã đi vào điển tích của người bản địa xưa, là hiện thân của Quỷ Hiền Lương, Quỷ yêu thương, bảo vệ con người, bảo vệ chính nghĩa.


Khu du lịch đã triệt để trong việc khắc họa Quỷ Hiền Lương với chiếc lưỡi dài 3m, đôi tai to, khuôn mặt quỷ to sắc cạnh với cặp sừng dài, tạo nên một kết cấu tổng thể rộng, bên trong có sức chứa hàng trăm người với âm thanh ánh sáng kỳ bí.

Với kích thước: Dài 22m, rộng 15m, cao 12,5m được tạo hình bằng khung sắt uốn 3D kết nối lại từng phần, đầu, mình, chân và phủ lưới đắp cement cường độ cao qua nhiều lớp để hình thành, sau đó được bích họa toàn thân một cách chi tiết. khu du lịch đã thành công trong việc khắc họa quỷ hiền lương có kích thước lớn tại Việt Nam theo điển tích xưa tương truyền nói riêng và châu á nói chung

   Sở hữu chiều cao ấn tượng, công trình là kết quả của gần 3 năm làm việc cần mẫn với gần 52.560 giờ làm việc của tập thể các họa sĩ, nghệ nhân và nhân công. Với hành trình chế tác kì công từ bàn tay nghệ nhân qua các giai đoạn đãi cát từ suối, chuốt đá tạo hình, đắp tượng, tạo khối, sử dụng mực vẽ khắc họa từng đường nét tượng.

 

  Công trình được tạo ra từ giai thoại dân gian, tái hiện câu chuyện được lan truyền từ miền sơn cước một thời rừng thiêng nước độc, cuộc sống hoang hóa của người dân tộc gắn liền với rừng núi, sông suối, hùm beo, sói, cọp, Quỷ, Thần trong tín ngưỡng xưa, Cũng chính dựa vào điển tích truyền thuyết ấy quần thể khu du lịch PiNi đã ghi dấu ấn tên mình trong danh sách các điểm đến độc lạ tại xứ sở sương mù và sách kỷ lục châu á năm 2023.


Xem thêm tin tức mới cập nhật